Sunday, December 1, 2019

Người béo phì có thể lựa chọn liệu pháp hút mỡ

Một nghiên cứu mới từ khoa Y ĐH Assiut, Ai Cập, đã khẳng định liệu pháp hút mỡ có thể là một sự lựa chọn an toàn cho các bệnh nhân béo phì để cân bằng và kiểm soát được cân nặng của mình.
Người béo phì có thể lựa chọn liệu pháp hút mỡ
Từ trước tới nay, phương pháp hút mỡ thường được áp dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, tạo vóc dáng cơ thể đẹp, bằng cách lấy đi các túi mỡ dưới da. Nhưng trong những năm gần đây, công nghệ hút mỡ đã được nâng cao, quá trình này đã được áp dụng trong điều trị lấy mỡ thừa cho những bệnh nhân béo phì với số lượng lớn.

Các nghiên cứu đã cho thấy, công việc này có thể được thực hiện an toàn ở cả những bệnh nhân khỏe mạnh và kĩ tính trong lựa chọn phương pháp điều trị.

Nghiên cứu mới nhất đã tiến hành thực hiện hút mỡ ở 60 phụ nữ béo phì có sức khỏe tốt đã cho thấy tác động tích cực và ít nguy cơ của phương pháp tiên tiến này.

Bác sĩ Youseff Saleh, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Không có bệnh nhân nào gặp biến chứng gì đáng kể trong suốt quá trình thực hiện. Những biến chứng phụ như da thiếu ổn định (ở 20% bệnh nhân), hiện tượng seromas – tiết dịch ở những vùng mỡ vừa được hút ra (ở 15% bệnh nhân).

Sau 4 tháng, những phụ nữ này giảm được trung bình 14kg, và có một số dấu hiệu tích cực đi kèm với giảm cân như giảm huyết áp cao và giảm lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh nhân béo phì nào cũng có thể tiến hành hút mỡ. Nhìn chung, các chuyên gia khuyên những bệnh nhân béo phì chỉ nên tiến hành phẫu thuật khi cơ thể đang khỏe mạnh cả về thể lực và tâm lý. Và họ phải thật sự quyết tâm thực hiện một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và lâu dài, cũng như thay đổi về lối sống.

Ngoài ra, hãy cẩn thận khi lựa chọn loại hình phẫu thuật theo lời tư vấn của chuyên gia, và thực hiện tại một bệnh viện có uy tín để tránh những biến chứng tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

(Theo Reuters Health)

Người béo phì có thể lựa chọn liệu pháp hút mỡ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment