Sunday, January 12, 2020

6 cách chăm sóc da bé khi trời lạnh

Bạn hoàn toàn có thể giúp cho da bé trong mùa đông mềm mại bằng những cách sau:
6 cách chăm sóc da bé khi trời lạnh

1. Bôi kem chuyên dụng dành cho trẻ con

Bôi kem dưỡng da thường xuyên sẽ giúp bé không khó chịu vì bị khô, căng da dẫn tới bị nẻ. Điều quan trọng là bạn cần duy trì thói quen bôi kem cho bé trước khi trời chuyển lạnh, đặc biệt là sau khi bé tắm.

Tắm cho bé xong, bạn lấy một chiếc khăn bông sạch, mềm lau khô da cho bé. Bạn không nên chà quá mạnh khăn vào da bé bởi vì chà mạnh, da bé có thể bị tổn thương. Mát xa cho bé bằng kem dưỡng hoặc phấn rôm.

2. Ngừa nứt nẻ môi

Bạn đừng quên chăm sóc môi cho bé. Bôi cho bé một ít dầu hoặc son dưỡng môi sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ môi trước không khí lạnh và khô. Bạn cũng nên chú ý bôi vùng dưới mũi. Vì có thể bé bị chảy nước mũi, bạn thường xuyên lau sẽ khiến bé bị khô rát dưới mũi. Cho nên dùng kem dưỡng sẽ giúp bé giảm được đau rát.

3. Phát ban do nóng vẫn có thể xảy vào trời đông

Một điều bạn cảm thấy lạ là bé yêu vẫn có thể bị nổi mụn ban vào mùa đông. Điều này xảy ra khi bé mặc quá ấm hoặc bé ngồi lâu trong không gian chật hẹp, thiếu sự tuần hoàn không khí.

Để ngừa tình trạng này, bạn nên mặc cho bé quần áo bằng cotton thoáng, hút mồ hôi, ấm mà không quá nóng. Khi ở trong môi trường nóng ấm rồi thì nên cởi bớt quần áo ra để bé cảm thấy thoải mái, không toát mồ hôi.

4. Ngừa tác hại từ ánh nắng mặt trời

Bạn thấy bầu trời u ám, không có ánh nắng không có nghĩa là ánh mặt trời không có tác hại đối với da bé. Mỗi khi cho bé ra ngoài, nhớ là nên bôi kem chống tác hại của ánh mặt trời có chỉ số khoảng 15-30 SPF.

5. Tránh bị lạnh bằng những phụ kiện

Bé cần được mặc khăn quàng cổ, mũ len đội đầu, găng tay, tất chân… đầy đủ.

6. Tránh hăm do tã

Có rất nhiều nguyên nhân bé bị hăm. Cách tránh hăm cho bé là bạn cần thường xuyên thay tã, bôi phấn rôm hoặc kem chống hăm. Thỉnh thoảng để thông thoáng, không quấn tã cho da bé được “thở”.

(Theo Eva)

6 cách chăm sóc da bé khi trời lạnh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment