Thursday, January 2, 2020

Những cách tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh

Để có một cơ thể khỏe mạnh, hãy tìm những cách mà tự nó có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn từ sức mạnh tích cực của chúng. Làm vườn, tập thể dục ngoài trời và uống trà thảo dược... được coi là những cách tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những cách tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh
Ảnh: minh họa - Internet

1. Tập thể dục ngoài trời

Một số nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục ngoài trời ít giận dữ, chán nản, căng thẳng, so với chỉ những người làm việc trong phòng tập thể dục. Thêm vào đó, những nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng chỉ cần năm phút trong tự nhiên cũng có thể tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. Do đó, hãy thử đi bộ ngoài trời nếu muốn cải thiện sức khỏe.

2. Làm vườn

Tác dụng tích cực làm vườn vào tâm trạng con người đã được ghi nhận trong các thử nghiệm khoa học. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng người làm vườn đạt được sự hài lòng cao hơn so với những người không làm vườn. Cho dù đó một người thợ chuyên nghiệp hay là một người mới làm.

3. Thở chậm

Tiến hành động tác hít sâu thở chậm trong vòng hơn một phút, có thể giúp mang lại bình tĩnh đến cho tinh thần của bạn. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng hít thở sâu trong 30 giây có thể làm giảm huyết áp tạm thời

4. Nhận những bông hoa tươi

Nhận hoa làm tăng hạnh phúc, hoa hướng dương, hoa tử đinh hương và con ngươi có ảnh hưởng lớn nhất. Các nhà nghiên cứu cho biết khi nhìn thấy hoa có thể cải thiện trí nhớ gần đây ở người cao tuổi.

5. Uống trà thảo dược

Uống nước đầy đủ giúp giữ cho sức khỏe con người ổn định. Cần tính các loại trà thảo dược vào lượng nước hàng ngày của bạn. Hãy thử bạc hà để hỗ trợ tiêu hóa, hoa cúc để thư giãn và quế thay cà phê. Đặc biệt là trong thời gian tập thể dục, hãy thử nước dừa (nước có chứa các chất điện giải bị mất qua mồ hôi).

(Theo Lâm Phương//Báo Lao Động)

Những cách tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment