Friday, March 6, 2020

Cách chống hỏng đồ nội thất

Các chuyên gia đã chỉ ra một loạt những sai lầm thường thấy có thể phá hỏng đồ nội thất đắt tiền của bạn. Họ cũng đưa ra cách phòng tránh.

Cách chống hỏng đồ nội thất

Kỹ quá hóa hại

Jennifer Litwin – tác giả của cuốn sách “Best Furniture Buying Tips Ever!” và “Furniture Hot Spots: The Best Furniture Stores and Websites Coast to Coast” – cho biết: Mọi người thường lau đồ đạc quá kỹ và điều này thực sự có hại. Vấn đề là lau đồ đạc quá kỹ có thể làm bong bề mặt chất liệu, bao gồm các loại da mềm càng dùng sẽ càng bóng theo thời gian. Thay vào đó, Litwin gợi ý bạn chỉ nên làm sạch điểm bẩn bằng xà bông và một chiếc khăn mềm.

Lớp chống bẩn cho nội thất có vải bọc

Cách chống hỏng đồ nội thất
Nếu quyết định chọn nội thất có vải bọc, bạn nên bỏ thêm ít tiền để mua loại có lớp chống bẩn đặc biệt. “Bạn nên coi đây là một sự đầu tư có lợi cho mình. Lớp chống bẩn này có thể kéo dài tuổi thọ cho món đồ của bạn.”, nhà thiết kế nội thất Iantha Carley nói với tạp chí Insider.

Tránh để cây kiểng trên đồ nội thất

Theo Christophe Pourny – tác giả cuốn “The Furniture Bible”, nhiều người hay đặt thêm chậu cây trên đồ nội thất như một cách trang trí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn tưới cây, nước có thể tràn ra và gây hỏng đồ đạc. Để tránh điều này, Pourny khuyên mọi người nên tưới nước cho cây ở bồn rửa và cách xa đồ nội thất. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm những chiếc chậu không có lỗ rò rỉ nước hoặc để chúng ráo nước trước khi đặt lên trên bề mặt đồ nội thất.
Cách chống hỏng đồ nội thất
Sử dụng đĩa lót chậu cây cũng là một ý tưởng không tồi. Điều này sẽ giúp sàn nhà hoặc bề mặt đồ nội thất của bạn không bị hư hại.

Để ý những chỗ ốc lỏng hoặc những vết rách nhỏ

Pourny cho biết, mọi người nên kiểm tra đồ đạc của mình thường xuyên, nhằm phát hiện ra các chỗ ốc vít lỏng lẻo, những vết rách nhỏ… Anh hướng dẫn: “Bạn nên nhìn bên ngoài và bên dưới đồ đạc, kiểm tra đồ gỗ và đồ bền của chúng để tìm ra bất cứ hư hại nào. Càng phát hiện sớm, bạn càng dễ sửa. Càng để lâu, các hư hại càng trở nên nghiêm trọng hơn.”

Sử dụng các chất tẩy rửa trên đồ nội thất

Theo Pourny, bạn không cần phải dùng đến các bình xịt tẩy rửa hoặc hóa chất đánh bóng, mà hãy phủi bụi thường xuyên cho đồ đạc. “Dầu – kể cả loại có nguồn gốc tự nhiên, silicon, lọ xịt tẩy bụi có thể khiến bề mặt dính nhiều bụi bẩn hơn. Chưa kể, chúng có thể làm hỏng lớp gia công về lâu dài do thấm xuống gỗ.”, Pourny nói.

Tầng hầm, gara hoặc tầng áp mái là thảm họa của đồ nội thất

Tầng hầm, gara hay tầng áp mái không phải là nơi phù hợp để cất giữ đồ đạc của bạn mà thậm chí còn làm hỏng chúng. “Những nơi bạn hay cất đồ thường quá ẩm, quá khô, quá nóng hoặc quá lạnh. Môi trường như vậy là thảm họa đối với đồ nội thất.”, Pourny cho biết. Độ ẩm cao có thể khiến đồ gỗ bị cong, còn nhiệt độ cao khiến vải dễ phai màu. Để ngăn chặn điều này, bạn nên cất đồ ở những nơi dễ kiểm soát được môi trường hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi cất chúng trong một thời gian dài.

Theo Realtytimes. Hình: Pinterest, Freshome, Architectural Digest.

Cách chống hỏng đồ nội thất Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment