Tuesday, March 10, 2020

Cách dọn nhà vệ sinh

Trong việc dọn dẹp nhà cửa, nhà vệ sinh cũng là nơi cần được chú ý làm sạch. Vậy cách dọn nhà vệ sinh thế nào cho hiệu quả? Cùng tham khảo các thông tin dưới đây.

Cách dọn nhà vệ sinh

1. Bắt đầu với việc dọn phòng tắm

Để việc vệ sinh nhà tắm trở nên dễ dàng, đã có các sản phẩm chuyên dụng hữu ích, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho từng phần như tẩy rửa bồn tắm, bồn rửa mặt, sàn nhà. Ngoài ra còn có tính năng khử trùng và loại bỏ vi khuẩn, thêm vào đó còn giúp bảo vệ bề mặt và dễ dàng sử dụng. Đừng quên đeo găng tay cao su trước khi dùng bất kì sản phẩm nào và làm theo các bước hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

2. Cách lau sàn nhà vệ sinh

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nửa lít nước và hai thìa ammoniac.

Thấm ướt khăn trong hỗn hợp này và lau sàn.

Đối với các khe nhỏ, bạn có thể dùng bàn chải cũ và nhúng vào hỗn hợp này.

Lau sạch lại với nước.

3. Cách vệ sinh sạch sẽ bồn tắm

Xối nước nóng lên thành bồn tắm để loại hết chất nhờn từ xà phòng và tóc (việc này rất quan trọng để tránh tóc làm tắc ống xả nước)

Đổ chất tẩy rửa nhà tắm lên thành bồn và để trong một vài phút – nên sử dụng loại sản phẩm được nhà sản xuất khuyến cáo.

Rửa lại với nước.

Mẹo hữu ích: bạn có thể làm sạch miệng cống với muối nở để loại bỏ chất bẩn.

4. Cách dọn nhà vệ sinh với các sản phẩm tự nhiên

Bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh nhà tắm với các sản phẩm luôn có sẵn trong nhà. Ví dụ, giấm và muối nở là hai sản phẩm hữu hiệu trong việc tẩy rửa và khử trùng. Bạn hãy đọc kĩ các mẹo dưới đây để áp dụng với mỗi loại bề mặt khác nhau. Hãy luôn nhớ làm thử trước trên một diện tích nhỏ và đừng quên đeo găng để bảo vệ đôi tay bạn nhé!

Chuẩn bị một dung dịch gồm giấm hoà với muối nở.

Dùng khăn sạch, thấm dung dịch đó và lau lên mặt phẳng cần lau.

Để khoảng vài phút để nó phát huy tác dụng.

Lau sạch lại với nước và thấm bằng khăn khô.

Lưu ý: Với các bề mặt bằng kính, bạn có thể để khô tự nhiên mà không cần lau lại với nước.

5. Cách dọn nhà vệ sinh với các sản phẩm làm sạch

Để lau sạch sàn nhà tắm, bạn có thể dùng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ này, như chất tẩy chẳng hạn. Bạn chỉ cần hoà chất tẩy với nước và làm theo hướng dẫn trên vỏ hộp, thế là bạn được một hỗn hợp có mùi thơm với hiệu quả tuyệt vời từ một sản phẩm chuyên dụng.

Nếu bạn muốn dùng các sản phẩm có sẵn ở nhà, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn cần quét nhà hoặc hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên sàn.

Hoà tan ba thìa baking soda với hai lít nước nóng.

Hoà thêm nửa cốc giấm trắng.

Thêm một thìa nhỏ tinh dầu gỗ thông.

Lau sàn với khăn sạch bằng hỗn hợp này.

Nếu các kẽ hở ở tường bị bẩn, bạn có thể dùng bàn chải cũ để chà sạch chỗ bẩn.

Lau sạch với khăn khô.

6. Mẹo dọn nhà vệ sinh khi làm sạch bồn cầu

Một mẹo hữu ích để tiêu diệt các chất bẩn tích tụ trong bồn cầu là sử dụng giấm trắng. Giấm có chứa chất acid nhẹ có tác dụng khử vi khuẩn, vi trùng và màng bám. Sau khi thử trên một diện tích nhỏ, bạn có thể đổ một cốc giấm trắng vào trong bồn cầu và để qua đêm. Sau đó, dùng chổi toilet cọ sạch màng bám rồi xả nước.

Một nguyên liệu nữa cũng có tác dụng tương tự như giấm trắng là chanh, nó có thể khử sạch chất bẩn với chất acid. Với một lượng nhỏ không gây hại, bạn có thể đổ một cốc nước cốt chanh vào trong bồn cầu và ngâm trong nửa tiếng. Sau đó, chà sạch lớp cáu bẩn với chổi cọ toilet rồi xối nước. Hãy luôn nhớ đeo găng tay cao su khi vệ sinh toilet để bảo vệ đôi tay của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh nhà tắm thì các mẹo nhỏ này sẽ rất hữu ích và giúp nhà tắm của bạn trở nên sáng bóng và sạch sẽ. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh thường xuyên để bụi bẩn không đọng lại. Không biết cách vệ sinh nhà tắm sẽ không còn là lí do khiến phòng tắm của bạn không được lau dọn nữa!

Những mẹo nhỏ khi dọn nhà vệ sinh trên sẽ rất hữu ích cho bạn với một công việc được thực hiện liên tục, đều đặn để có những “góc nhỏ” thật sạch sẽ, thơm tho.

Cách dọn nhà vệ sinh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment