Sunday, April 19, 2020

Những kinh nghiệm 'vàng' khi đi phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ có nguy cơ gây ra những rủi ro, biến chứng nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó đem lại. Phương thức làm đẹp này ngày càng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng, thậm trí hiện nay đàn ông cũng bắt đầu sử dụng các phương pháp làm đẹp, nhất là những người nổi tiếng.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi đi phẫu thuật thẩm mỹ
Ngọc Trinh sau nhiều lần thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ có nguy cơ gây ra những rủi ro, biến chứng nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó đem lại. Phương thức làm đẹp này ngày càng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng, thậm trí hiện nay đàn ông cũng bắt đầu sử dụng các phương pháp làm đẹp, nhất là những người nổi tiếng.

Do nhu cầu ngày càng nhiều, các cơ sở thẩm mỹ đang mọc chàn lan, chất lượng nhiều nơi không được đảm bảo. Thậm chí, nhiều cơ sở thẩm mỹ được mọc lên khi chủ cở sở mớitham gia khóa học đào tạo được vài ngày. Vậy bạn cần phải làm gì để phân biệt được các cơ sở thẩm mỹ viện này, các vấn đề bạn cần quan tâm khi thẩm mỹ là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn

Tuyệt đối không nên tham rẻ

“Của rẻ là của ôi”, câu nói này rất đúng trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Lấy ví dụ từ một tiểu phẫu đơn giản là làm má lúm đồng tiền nhân tạo, với các cơ sở uy tín, mức giá thực hiện tiểu phẫu này sẽ rơi vào khoảng 5 đến 7  triệu đồng. Tuy nhiên, một số cơ sở khác sẵn sàng thực hiện với mức giá chỉ 1,5 đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi thực hiện má núm không được tự nhiên như ý, dúm dó chưa kể nhiễm trùng để lại sẹo v.v. Rất trường hợp các chị em vì ham rẻ đã thực hiện ở các sơ sở không uy tín và gặp họa, phải khoét má để chữa trị…

Lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín

Cần phải tìm hiểu về các giấy tờ nhà nước liên quan tới việc cấp phép thành lập, đủ điều kiện thẩm mỹ hay không. Tiếp theo là quan tâm tới đội ngũ bác sỹ tại đây, tay nghề là yếu tố then chốt giúp ca phẫu thuật có thể thành công. Việc này chúng ta có thể tìm hiểu thông qua kinh nghiệm của những người đi trước. Đội ngũ bác sĩ uy tín sẽ giúp bạn trải nghiệm quy trình phẫu thuật an toàn, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Và tất nhiên, hiệu quả của phẫu thuật gọt mặt phụ thuộc một phần vào tây nghề của bác sĩ.

Cân nhắc hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa

Tại hai đất nước mà ngành phẫu thuật thẩm mỹ phát triển là Hàn Quốc và Thái Lan nhân viên tư vấn thường cho khách hàng xem hình ảnh dự đoán sau thẩm mỹ. Mặc dù không chính xác hoàn toàn nhưng phần nào khách hàng có thể biết được sau hi thẩm mỹ khuôn mặt họ sẽ như thế nào. Có ưng ý hay không.

Nếu không có điều kiện được xem những hình ảnh đó bạn nên cân nhắc thật kỹ và nhờ các bác sĩ tư vấn hình ảnh của mình sẽ như thế nào sau chỉnh sửa.

Lường trước rủi ro

Các chị em lưu ý thẩm mỹ là thủ thuật cần chuyên môn cao, độ khéo tay của bác sĩ. Đã là thủ thuật, phẫu thuật thì không bao giờ có sự hoàn hảo tuyệt đối. Trước khi quyết định tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, bạn cũng cần chuẩn bị trước tâm lý. Không bao giờ có sự hoàn hảo tuyệt đối nhất là thẩm mỹ. Luôn có những hậu quả có thể xảy ra. Ngay cả những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nhất cũng chỉ có thể đem lại kết quả tương đối so với những mong muốn của bạn.

Đặt những câu hỏi đúng trọng tâm

Hãy tập trung vào hỏi đúng trọng tâm tránh lan man để các bạn tư vấn quấn theo câu chuyện của các bạn để trèo kéo.

Các câu hỏi nên hỏi như:

+ “Ai sẽ phẫu thuật cho tôi?

+  Người đó có kinh nghiệm bao lâu rồi?”,

+ “Tôi có thể gặp bác sĩ sẽ thực hiện cho tôi không”

+ “Tôi có thích hợp với loại hình phẫu thuật này không? Tại sao có và tại sao không?

+“Nâng ngực nội soi có an toàn không? tác dụng phụ và biến chứng là gì?”,

+ “Hình thức gây mê nào sẽ được áp dụng?

+ “Hình thức gây mê đó ảnh hưởng đến tôi như thế nào?”

+ Có thể đạt được kết quả mong đợi chỉ sau một lần phẫu thuật hay phải phẫu thuật nhiều lần?

+ “Chi phí tốn bao nhiêu tiền?”,

+“Thời gian sử dụng bao lâu được?”

+ “Tôi sẽ được theo dõi sau phẫu thuật như thế nào?”

+“Tôi cần được chăm sóc ra sao?”

+ “Thời gian bình phục của tôi dự kiến là bao lâu?”

+“Phải kiêng cữ những gì”

+ Có những sự lựa chọn phẫu thuật nào?

+ Ưu khuyết của từng sự chọn lựa là gì?

+ Có cách nào hiệu quả ngang bằng hay tốt hơn PTTM đối với tôi không?…

Những câu hỏi ấy sẽ đưa bạn vào đúng trọng tâm của vấn đề để bạn có được thông tin.

Những câu hỏi đúng đề tài khi đi tư vấn sẽ giúp bạn ó được kiến thức tổng quan về công nghệ cũng như đánh giá được mức độ uy tín của cơ sở thẩm mỹ.

Yêu cầu gặp bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện

Tư vấn chuyên môn là vô cùng quan trọng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ quyết định thực hiện phương pháp nào, kỹ thuật ra sao. Chỉ gặp được bác sĩ chuyên môn bạn mới biết được chính xác những gì bác sĩ sẽ thực hiện và những biến chứng gặp phải. Các bạn tư vấn viên sẽ không cho bạn biết những điều đó vì họ cần khách và vì bạn ấy không đủ kiến thức để giải thích cho bạn. Nên lời khuyên của chúng tôi là việc quan trọng nhất bạn cần làm trước khi quyết định là gặp bác sĩ chuyên môn.

Quan sát nhiều hơn

Chúng ta thường nghĩ rằng đi tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ là phải chăm chú lắng nghe để quyết định. Thế nhưng, có một điều chúng tôi khuyên bạn là phải quan sát thật kỹ. Hãy quan sát máy móc, thiết bị trong các phòng phẫu thuật, tìm hiểu về công nghệ, quy trình thực hiện thẩm mỹ mà bạn đang mong muốn, độ chuyên nghiệp của nhân, trang trí phòng ốc, vệ sinh,…

Theo các chuyên gia, một địa điểm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín cần đảm bảo những tiêu chí:

+ Cơ sở thẩm mỹ được Sở Y tế địa phương cấp phép hoạt động.

+ Đội ngũ bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm.

+ Hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại.

+ Phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng.

+ Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đa dạng.

+ Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu hài lòng khách hàng.

+ Đã thành công trên rất nhiều bệnh nhân và cơ có tai tiếng gì.

Đừng rụt rẻ khi gặp phải biến chứng

Thông thường, khi các chị em đi làm đẹp ở các cơ sở không uy tín, khi bị biến chứng thì lại tỏ ra rụt rè, không dám lên tiếng vì e ngại. Tuy nhiên, với những trường hợp các chị em phải gánh họa vào thân vì sự thiếu an toàn của các cơ sở không uy tín, điều đầu tiên các chị em cần lên tiếng. Thứ nhất nó bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình, thứ hai nó cũng giúp các chị em khác biết và tránh xa những cơ sở thiếu an toàn.

Đồng thời, nếu xảy ra biến chứng, các bạn cần tìm tới các bệnh viện uy tín để khắc phục ngay, đừng vì lo ngại bị phán xét mà im lặng không dám nói lên những điều mà mình phải trải qua.

Việc chọn đúng địa điểm sẽ khiến bạn vào đúng nơi, tiết kiệm thời gian và công sức. Ví dụ, nếu bạn muốn đi chăm sóc da, hãy mạnh dạn đến những spa nổi tiếng ở đó bạn sẽ được chăm sóc da hoàn hảo và nhanh chóng. Ngược lại, nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ, hãy đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn, có thâm niên lâu năm vì ở đó mới có đủ trang thiết bị và bác sĩ giỏi để ca phẫu thuật diễn ra trơn tru như mong đợi.Đừng nhắm mắt đưa chân một cách ngẫu hứng.

Việc tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng mình nên hỏi những gì để có được những thông tin cần thiết và tránh được những sai lầm đáng tiếc khi nhận định về chất lượng tại một cơ sở thẩm mỹ bất kỳ. Vậy thì phải làm sao mới có được những câu hỏi đủ “khôn ngoan” mà không bị “dắt mũi” bởi những “cao thủ” tư vấn?

Nhung Trần/suckhoecongdongonline

Những kinh nghiệm 'vàng' khi đi phẫu thuật thẩm mỹ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment