Saturday, June 6, 2020

Cách chức trưởng phòng Giáo dục ở Vĩnh Phúc sàm sỡ với phụ nữ cấp dưới

Ngày 6/6, lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã hoàn thành các thủ tục, trình biên bản vụ việc lên UBND tỉnh Vĩnh Phúc để xử lý ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Ông Sơn là người bị tố có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên của Trường THCS Phú Xuân trong huyện. Theo lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, vụ việc xảy ra từ cuối năm 2019 tại nơi làm việc của ông Sơn và mới đây bị phanh phui.
Cách chức trưởng phòng Giáo dục ở Vĩnh Phúc sàm sỡ với phụ nữ cấp dưới
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Duy Đông – Bí thư Huyện uỷ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) xác nhận với báo Dân Sinh đúng là có sự việc ông Sơn “sàm sỡ” cấp dưới của mình. Ông Sơn đã làm tường trình thừa nhận mọi hành vi của mình.

Theo ông Đông, sự việc này xảy ra từ hồi tháng 11/2019. Sau khi nhận được thông tin Huyện uỷ đã yêu cầu ông Sơn làm tường trình lại sự việc. “Hiện tại, đã có quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Sơn. Ông Sơn đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì liên quan đến sự việc trên. Sang tuần chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền để đưa ra hình thức xử lý đối với ông này”, ông Đông thông tin.

Được biết, cô giáo H. là người đã có gia đình.
Bộ Công an đã công bố dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình để lấy ý kiến đóng góp của các cấp, ngành ở Trung ương và địa phương. Nghị định này khi được Chính phủ thông qua sẽ thay thế Nghị định số 167/2013/NĐ-CP. 
Theo đó, ở nội dung dự thảo nghị định này, Bộ Công an đã đề xuất mức xử phạt đối với vi phạm quy định về trật tự công cộng, trong đó có hành vi sàm sỡ người khác như sau: Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, trừ trường hợp quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 19 nghị định này. Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự; sàm sỡ, quấy rối tình dục; khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng;... 
Như vậy, với đề xuất này, mức xử phạt cao nhất đối với hành vi sàm sỡ người khác lên đến 5 triệu đồng. Trong khi đó, cũng với những hành vi nêu trên, mức xử phạt được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP chỉ từ 100-300 ngàn đồng đã gây bức xúc trong dư luận.

Cách chức trưởng phòng Giáo dục ở Vĩnh Phúc sàm sỡ với phụ nữ cấp dưới Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment