Saturday, June 6, 2020

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ tỷ phú đầu tiên trên thế giới

Ronaldo, 35 tuổi, được xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách những nhân vật nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới trong năm 2020.

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ tỷ phú đầu tiên trên thế giới
Thu nhập khủng, Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ tỷ phú đầu tiên trên thế giới

Theo thống kê từ Forbes, Cristiano Ronaldo thu về 105 triệu USD (trước thuế) tính trong năm ngoái và nhờ đó, tổng tài sản của anh hiện đã vượt qua con số 1 tỷ USD.

Điều này đồng nghĩa với việc CR7 đã trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới sở hữu danh hiệu "tỷ phú đô-la". Ngoài Ronaldo, mới chỉ có hai cái tên khác trong làng thể thao từng đạt đến cột mốc này, gồm golf thủ Tiger Woods và tay đấm Floyd Mayweather (boxing).

Xét trong những người của công chúng, Ronaldo có thu nhập cao thứ tư trong năm qua, sau tay vợt Roger Federer (tennis), ca sĩ Kayne West và ngôi sao truyền hình kiêm người mẫu Kylie Jenner.

Thu nhập trong năm 2020 của Ronaldo bị ảnh hưởng một phần, sau khi anh cùng đồng đội ở Juventus đồng ý cắt giảm lương 10% trong 4 tháng để giúp CLB đối phó với tác động của dịch Covid-19.

Ronaldo sẽ cùng Juventus trở lại Serie A vào ngày 20/6 tới đây, ở vị trí dẫn đầu BXH, hơn Lazio 1 điểm.

Suốt 17 năm làm cầu thủ chuyên nghiệp, tiền đạo người Bồ Đào Nha được cho là đã thu về 650 triệu USD thù lao từ việc thi đấu cho Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus.

Bên cạnh đó, anh cũng ký kết hợp đồng quảng cáo đáng chú ý - bao gồm hợp đồng trọn đời với hãng sản xuất đồ thể thao Nike kể từ năm 2016.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ronaldo cũng là một doanh nhân thành đạt khi dấn thân vào con đường kinh doanh với chuỗi thương hiệu thời trang, nhà hàng và khách sạn mang thương hiệu CR7.

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ tỷ phú đầu tiên trên thế giới Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment