Thursday, June 11, 2020

Giả doanh nhân Mỹ, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 20 tỷ đồng

Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi), trú tại chung cư Arita Home, phường Quán Bàu, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hằng (Sinh năm 1988, trú phường Quán Bàu, TP Vinh) để điều tra, làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, từ đầu năm 2020, Nguyễn Thị Hằng câu kết với Njoku Peter Chikere (Sinh năm 1983, quốc tịch Nigieria, hiện sinh sống tại Malaysia) và nhiều đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các phi vụ lừa đảo qua mạng xã hội Facebook. Nạn nhân chủ yếu trong vụ án này là những người phụ nữ lớn tuổi thiếu thốn tình cảm.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hằng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, từ đầu năm 2020, Nguyễn Thị Hằng câu kết với đối tượng Njoku Peter Chikere (37 tuổi), quốc tịch Nigieria, hiện sinh sống tại Malaixia và nhiều đối tượng ở thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các phi vụ lừa đảo.

Bằng cách lập các tài khoản facebook ảo, Hằng và đồng bọn thay nhau đóng giả là những doanh nhân người Mỹ thành đạt. Những “doanh nhân” này đang sinh sống và làm việc ngoài lãnh thổ nước Mỹ, nhiều tiền nhưng cô đơn, có nhu cầu tìm bạn tâm tình.

Giả doanh nhân Mỹ, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 20 tỷ đồng
Chân dung đối tượng Hằng. Ảnh: Người đưa tin

Các “doanh nhân Mỹ” kiên trì nhắn tin làm quen, tỏ vẻ quan tâm khiến các nạn nhân dần xiêu lòng. Sau khi chiếm được cảm tình, chúng hứa hẹn sẽ gửi số tiền lớn về Việt Nam để đầu tư và sinh sống cùng nạn nhân.

Để tạo lòng tin, chúng cho biết đã gửi các món quà có giá trị cho các nạn nhân kèm các biên lai gửi hàng. Sau đó, Nguyễn Thị Hằng đóng vai nhân viên công ty vận chuyển hàng hóa, nhân viên sân bay liên lạc với các bị hại thông báo về việc nhận bưu phẩm. Để nhận được những món hàng này, các bị hại phải trả phí và chuyển tiền vào các tài khoản của Hằng.

Các đối tượng còn dùng chiêu, mình đang kẹt vốn đầu tư, kêu gọi nạn nhân góp vốn để rút ngắn thời gian để Việt Nam sinh sống. Vì tin vào tình yêu, các bị hại đã chuyển số tiền lớn cho "doanh nhân Mỹ".

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định được 13 bị hại tại nhiều tỉnh thành trong cả nước bị nhóm của Hằng chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng. Cơ quan chức năng cho rằng bị hại của Hằng có thể lên tới hơn 50 người, số tiền bị chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn http://doisongplus.vn/gia-doanh-nhan-my-nu-quai-lua-dao-chiem-doat-20-ty-dong-95495-3.html

Giả doanh nhân Mỹ, 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 20 tỷ đồng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment