Monday, October 12, 2020

Bộ Giáo dục đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp đối với ý kiến về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1.

Bộ Giáo dục đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Trao đổi với PV tối 11/10, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trước nhiều ý kiến về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp.

Liên quan đến việc trên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 1.

Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Bộ Giáo dục đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Một bài trong cuốn Tiếng Việt 1 – Cánh diều đang nhận nhiều ý kiến khác nhau.

GS Trần Đình Sử: Ảnh ‘bốn cái làn’ trong sách Tiếng Việt lớp 1 là bịa đặt

Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở một số địa phương.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1. Bộ GDĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu, báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 17/10/2020.

Trước đó, Bộ sách Tiếng Việt 1 – Cánh diều của nhóm tác giả Nguyễn Minh Thuyết (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) – Hoàng Hòa Bình – Nguyễn Thị Ly Kha – Lê Hữu Tỉnh biên soạn và được NXB ĐH Sư phạm TP.HCM ấn hành (2020), được đưa ra “mổ xẻ”, không ít ý kiến cho rằng một số nội dung chưa phù hợp, có nhiều từ ngữ khó hiểu.

Theo Trí Thức Trẻ

Bộ Giáo dục đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát sách Tiếng Việt lớp 1 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment