Thursday, December 12, 2019

Cách ăn cua biển không bị đau bụng

Cua biển là thực phẩm có hàm lượng protein phong phú được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một số người lại không dám thưởng thức món ngon này vì thường bị đau bụng sau khi ăn. Làm sao để tránh được điều này?
Cách ăn cua biển không bị đau bụng
Cách ăn cua an toàn nhất, tránh đau bụng là luộc hoặc hấp cua chín kĩ rồi mới thưởng thức.

Tuyệt đối không nên ăn cua chết hoặc sắp chết. Cua còn tươi sống có phần mai hiện rõ màu xanh đen, có độ nhẵn bóng, phần bụng căng đầy, trắng sạch. Cua sắp chết phần mai thường có màu vàng, chân cua hơi mềm, di chuyển chậm chạp.

Không nên ăn cua và quả hồng cùng nhau, vì một số thành phần trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men, có thể dẫn đến những phản ứng xấu như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Khi ăn cua và sau khi ăn cua khoảng một tiếng không nên uống trà, vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đông đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, có thể đẫn đến đau bụng đi ngoài.

Cua tính lạnh, vì vậy những người có tì vị hư nên đặc biệt chú ý, tránh ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng, đi ngoài.

Người đang bị cảm mạo, cảm lạnh, bị dạ dày mãn tính, loét tá tràng, viêm túi mật, sỏi mật và những người bị bệnh viêm gan cũng nên hạn chế ăn cua.

(theo dinhduong)

Cách ăn cua biển không bị đau bụng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment