Saturday, April 4, 2020

4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả

Sẹo lồi gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ do đó nhiều người muốn tìm kiếm phương pháp trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay có nhiều phương pháp trị sẹo lồi, trong đó các phương pháp từ thiên nhiên luôn được ưa chuộng bởi tính an toàn và chi phí thấp. Rau má, mật ong đều là những nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với làn da, có tác dụng trị sẹo lồi hiệu quả.

Sẹo lồi là một loại tổn thương sâu tận lớp hạ bì của làn da, do đó cần có một chế độ chăm sóc và điều trị khoa học để vừa trị sẹo vừa tái tạo làn da.

1. Trị sẹo lồi từ tinh dầu mù u

4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả
Tinh dầu mù u khi kết hợp vơi dầu ô liu là cách trị sẹo hiệu quả nhất. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy một lượng vừa đủ tinh dầu mù u ra một chiếc bát sạch. Kế đến, bạn cho một chút dầu oliu vào và trộn đều lên để được một hỗn hợp chăm sóc da sẹo hiệu quả. Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng bông tăm hoặc đầu ngón tay nhúng vào hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng thoa lên các vết sẹo. Đây là cách trị sẹo lồi tại nhà bởi lẽ dầu oliu giúp cung cấp các dưỡng chất cho tế bào từ đó giúp phá vỡ các mô sẹo và tái tạo tế bào da.

2. Trị sẹo lồi với cây hoàn ngọc

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cây hoàn ngọc có các tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm; có hoạt tính thủy phân protein (nên trong lâm sàng đắp lá tươi hoàn ngọc làm tiêu mủ và làm tan sẹo lồi.
4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả
Cách trị sẹo lồi với cây hoàn ngọc rất đơn giản: Bạn cần rửa sạch lá cây hoàn ngọc, sau đó giã nhuyễn rồi thêm một ít muối hạt, giã nhuyễn rồi đắp lên vùng sẹo lồi cần trị, sau đó để trong vòng 15 phút, để hiệu quả nhanh bạn có thể kết hợp massage nhẹ nhàng. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy những vết sẹo bỏng được làm mờ đáng kể.

3. Trị sẹo bỏng với đại táo

4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả
Đại táo có khả năng làm lành sẹo lồi nhanh, đặc biệt đối với các vết thương đã viêm, loét, lâu lành. Sử dụng đại táo đem sắc lấy nước rồi dùng để rửa vết thương để trị sẹo lồi hiệu quả hơn.

4. Trị sẹo lồi với rau má và mật ong

4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả
Quy trình chế thuốc trị sẹo lồi từ rau má và mật ong khá đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bước 1: Chuẩn bị: 100 gram rau má tươi, lá to, xanh, 5 thìa mật ong.
Bước 2: Giã nát rau má, lọc lấy nước hòa đều với mật ong.
Bước 3: Bôi nước rau má và mật ong lên vùng da bị sẹo lồi, mát xa nhẹ nhàng.
Bước 4: Rửa lại bằng nước ấm sau 30 phút.
4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả
Thực hiện hằng ngày để cảm nhận sự khác biệt của làn da. Thuốc trị sẹo lồi từ rau má và mật ong không chỉ có tác dụng trị sẹo lồi mà còn có tác dụng điều trị sẹo rỗ hiệu quả, an toàn.

Tuy nhiên, các bài thuốc trị sẹo lồi từ thiên nhiên thường có một nhược điểm là thời gian điều trị lâu, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn.

Tổng hợp

4 bài thuốc trị sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment