Sunday, April 19, 2020

Thực hiện mỗi ngày – Đốt cháy mỡ bụng siêu nhanh không ngờ

Chườm lạnh – cách đốt cháy chất béo siêu nhanh ít ai ngờ đến – Chúng ta vẫn nghĩ rằng, ở nhiệt độ cao thì lượng mỡ mới được đốt cháy nhiều. Thực tế, nền nhiệt độ thấp cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Các mô mỡ là thứ mà không chị em nào muốn có, nhất là mỡ bụng. Nó khiến cho vóc dáng của chị em trở nên sồ sề, không còn tự tin để diện những bộ đồ thời trang… Nhưng điều đáng nói khác nữa là chúng rất cứng đầu và khó bị loại bỏ bất chấp mọi nỗ lực của chị em.

Cơ thể tích trữ quá nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân tác động xấu đến sức khỏe. Nó làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim hoặc tiểu đường. Do vậy, làm sao để thoát khỏi các tế bào mỡ là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em.

Có hai loại chất béo là chất béo trắng và nâu. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa chúng để loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Mô mỡ màu trắng là một lớp mỏng có thể nhìn thấy trên bụng của con người, trên mặt sau của cánh tay của trên đùi. Mô mỡ này hoạt động như một chất cách điện nhiệt giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng, ở nhiệt độ cao thì lượng mỡ mới được đốt cháy nhiều. Thực tế, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maastricht lại nhận thấy rằng nền nhiệt độ thấp cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Thực hiện mỗi ngày – Đốt cháy mỡ bụng siêu nhanh không ngờ
Tiếp xúc kéo dài với lạnh khuyến khích việc chuyển đổi chất béo trắng thành các mô mỡ nâu giúp trong việc giảm cân. Do đó, các nhà nghiên cứu đề nghị hạ thấp nhiệt độ xuống một vài độ trong vài giờ mỗi ngày vào những tháng mùa đông.

Trong một sinh thiết mô mỡ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng, vào mùa đông, các chất béo bụng và đùi thường là chất béo nâu. Điều này chỉ ra rằng cái lạnh thúc đẩy sự chuyển đổi chất béo trắng thành chất nâu.

Vào mùa đông, hầu hết các ngôi nhà được để nhiệt độ ở 21 độ C. Các nhà khoa học đã đề nghị hạ thấp nhiệt độ tới 17-15 độ C trong một vài giờ mỗi ngày. Các chuyên gia nói rằng bởi vì chúng ta đang sống trong môi trường quá ấm nên cơ thể của chúng ta không cần dùng đến bất kỳ lượng calo nào để duy trì nhiệt độ cơ thể.

Trong một nghiên cứu khác, một nhóm những người đàn ông được ngủ trong một phòng ở nhiệt độ 18 độ C. Sau 4 tuần, họ gần như tăng gấp đôi số lượng của các mô mỡ nâu, tăng độ nhạy cảm insulin và đốt cháy nhiều calo hơn.

Giảm béo bằng đá lạnh tốt hơn là đốt nóng

Tim Ferriss là tác giả của cuốn sách “The Four-Hour Body”. Trong sách, ông đã mô tả các khái niệm của việc đốt cháy các mô mỡ nâu bằng cách phơi bày bản thân ở nền nhiệt độ thấp. Ông chỉ ra rằng tiềm năng của việcđốt cháy chất béo có thể được tăng lên bằng 300% bằng cách thêm nước lạnh vào chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Tuyên bố này được xác nhận bởi một phi hành gia của NASA trên Tạp chí ABC: “Trong nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ trên các phi hành gia, ông đã nhìn thấy tăng sự trao đổi chất của con người bằng 20% ​​trong môi trường là thấp nhất là 15 độ C”.
Thực hiện mỗi ngày – Đốt cháy mỡ bụng siêu nhanh không ngờ

Đánh tan các mô mỡ ở khu vực mục tiêu

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc đốt chất béo cơ thể có thể bị kích thích bởi chỉ cần áp dụng biện pháp quấn băng lạnh trong 30 – 60 phút vào vùng của cơ thể có các mô mỡ. Điều này khuyến khích quá trình chuyển đổi mô mỡ màu trắng thành nâu và tăng tốc độ giảm cân. Điều này có thể có hiệu lực còn lớn hơn khi kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Cách làm: Quấn một ít đá lạnh trong một miếng vải mỏng và đặt nó trên các khu vực cần đốt cháy mỡ trong 30-60 phút. Lặp lại quá trình một lần một ngày trong 12 ngày.

Nhược điểm duy nhất của liệu pháp này là gây ra sự tê cóng, vì vậy, hãy cẩn thận và tránh đặt chúng quá lâu trên da. Các triệu chứng đặc trưng cho sự tê cóng là:

– Ngứa ran và tê trên da;

– Da bị đỏ và đau;

– Da căng không nhạy cảm;

– Xuất hiện mụn nước.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ những triệu chứng này, bạn phải ngay lập tức và xoa bóp, làm ấm cơ thể.

Thực hiện mỗi ngày – Đốt cháy mỡ bụng siêu nhanh không ngờ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment