Monday, October 5, 2020

Mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kêu cứu, đề nghị hủy hai bản án ly hôn

 Cho rằng hai bản án có quá nhiều điểm vi phạ‌m, làm ảnh hưởng ngh‌iêm trọ‌ng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bà Thảo đã có đơn kêu cứu lên Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao.

Mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kêu cứu, đề nghị hủy hai bản án ly hôn

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp tới Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao để xem xét hủy hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm vụ ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.Trong đơn bà Thảo đề nghị Hội đồng thẩm phán hủy hai bản án theo kháng nghị của VKSND Tối cao và VKSND TP.HCM vì vi phạ‌m tố tụng ngh‌iêm trọ‌ng tại 2 phiên tòa.Theo bà Thảo, kháng nghị của VKSND TP.HCM đã chỉ ra một loạt điểm sai ngh‌iêm trọ‌ng như Tòa không thu thập đầy đủ chứng cứ, vi phạ‌m thủ tục tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của đương sự, không tổ chức đối chất, tiếp cận công khai chứng cứ, sử dụng những chứng cứ không chính xá‌c…

Cũng theo bà Thảo, tại phiên phúc thẩm, Tòa có nhiều vi phạ‌m trong xá‌c định và phân chia khối tài sản chung của vợ chồng bà, trong đó tước toàn bộ quyền cổ đông và quyền kinh doanh hợp pháp của bà Thảo tại Trung Nguyên .

Sau đó, ngày 31/3/2020, viện trưởng VKSND Tối cao đã có Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét hủy toàn bộ đối với hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm.

Theo đơn của bà Thảo, tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vô hình, hơn 14 nhãn hiệu trong đó có 2 nhãn hiệu lớn là Trung Nguyên và G7, đều do hai vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân và sở hữu ngay từ những ngày đầu cho đến nay. Vì vậy, việc giải quyết phân chia tài sản chung của vợ chồng bà thiếu sự công bằng, không khách quan.

Ngoài ra, bà Thảo còn cho rằng, cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm đã bỏ sót một tài sản lớn chung của cả hai vợ chồng tại Phú Quốc, không tiến hành điều tra làm rõ, không triệu tập người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để từ đó không giải quyết phân chia, giúp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ hưởng lợi riêng.

“Hai bản án tuyên có quá nhiều điểm vi phạ‌m trong việc đánh giá chứng cứ, đưa thiếu người tham gia tố tụng, có dấu hiệu vi phạ‌m các quy định của Luật doanh nghiệp khi tước quyền tự định đoạt của cổ đông bằng việc chỉ định người nhận cổ phần và người nhận trị giá tài sản. Những vi phạ‌m này đã làm sai lệch các phán quyết của cơ quan xét xử, ảnh hưởng ngh‌iêm trọ‌ng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, bà Thảo trình bày.Trước đó, sau 4 ngày xét xử và nghị án, ngày 5/2, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định, không chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn, bị đơn. Chấp nhận một phần kháng nghị của VKS.

Ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ, không tranh chấp toàn bộ Công ty Trung Nguyên Singapore cho bà Thảo. Tuyên công nhận thỏa thuận ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo về hôn nhân, cấp dưỡng.

Chấp nhận sự tự nguyện trợ cấp nuôi con chung, mỗi cháu 2,5 tỷ đồng/năm, tính từ thời điểm 2013 tới khi học xong đại học.

Giao cho ông Vũ toàn bộ cổ phần trong các công ty của tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo.

Về tiền, vàng có giá trị hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Về bất động sản, bà Thảo được sỡ hữu, quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; ông Vũ được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ.

Mới: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kêu cứu, đề nghị hủy hai bản án ly hôn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment