Wednesday, March 25, 2020

Mẹo hay giúp bạn tự diệt và quét sạch côn trùng không dùng hóa chất

Mẹo hay giúp bạn tự diệt và quét sạch côn trùng bằng nguyên liệu tự có trong gian bếp của bạn vừa hiệu quả lại không độc hại tới sức khỏe gia đình.

Mẹo hay giúp bạn tự diệt và quét sạch côn trùng không dùng hóa chất
Côn trùng quấy nhiễu trong nhà là hiện tượng phổ biến cực kỳ khó chịu. Hơn thế chúng còn gây hại tới sức khỏe mọi người trong nhà bạn, đôi lúc khá nghiêm trọng. Ví dụ như con gián gớm ghiếc hôi rình nếu mò vào thức ăn thì sẽ không ai muốn động vào đó nữa. Nguy hiểm hơn chân của con gián chứa hàng tấn vi trùng độc hại gây đủ loại bệnh cho bạn và người nhà. Ruồi cũng rất phiền toái và luôn mang một túi các loại chất bẩn thỉu cũng như vi trùng độc hại trên lưng nó để gieo rắc bệnh tật mỗi khi đậu vào thức ăn trên mâm cơm nhà bạn. Hậu quả là cả gia đình có thể bị ngộ độc thức ăn, nếu nặng cũng nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy chắc chắn không ai muốn chứa chấp những loại côn trùng đáng ghét này trong nhà. Bạn có thể dùng dịch vụ phun xịt hóa chất diệt côn trùng, tuy nhiên đó là con dao hai lưỡi. Thuốc diệt côn trùng chứa hóa chất cực độc, giết chết gián, ruồi, muỗi và cũng có thể gây hại cho cơ thể con người. Tuy nhiên rất may mắn là đã có biện pháp giúp bạn ngừa những vị khách không mời này bằng nguyên liệu sẵn có ngay trong gian bếp, vừa rẻ, tiện lợi lại đặc biệt an toàn.

Hãy đọc Mẹo hay giúp bạn tự diệt và quét sạch côn trùng không dùng hóa chất dưới đây để giúp bạn có một căn bếp sạch sẽ và an toàn cho cả gia đình.

1. Đối phó với chuột: Chuột rất sợ mùi bạc hà. Nếu muốn xua đuổi chuột một cách an toàn và hữu hiệu, hãy dùng tinh dầu bạc hà phun xịt khắp gian bếp. Hiệu quả hơn, bạn dùng một cục bông to nhúng vào tinh dầu bạc hà rồi tìm hang chuột và để ngay ở cửa hang. Mùi tinh dầu bạc hà sẽ ngấm vào phổi để giết chết đàn chuột.

2. Diệt gián: Đây là loài côn trùng rất khó chịu vì nó vừa có thể bay và bò được. Hãy chuẩn bị một ít bột tiêu, hành tây xay nhuyễn, tỏi xay nhuyễn rồi trộn vào một lít nước. Rắc hỗn hợp này lên vùng nào có nhiều gián thăm viếng. Đảm bảo đàn gián vừa ngửi thấy mùi hỗn hợp này vội vàng tháo chạy khỏi nhà bạn, nếu không chúng sẽ chết.

3. Ruồi sợ húng quế: Hãy trồng nhiều húng quế ở gần cửa sổ hay cửa ra vào nơi ruồi tiếp cận nhà bạn. Ngoài ra tinh dầu hoa oải hương và khuynh diệp cũng khiến ruồi khiếp vía mà chạy xa nhà bạn.

4. Bọ giường sợ mùi hành tây: Hãy xay nhuyễn hỗn hợp hành tây và cho vào nước giặt lần đầu ga trải giường rồi xả sạch. Bọ giường chắc chắn sẽ chết lập tức (bột giặt không ăn thua với chúng).

5. Thạch thùng sợ vỏ trứng: Hãy để vỏ trứng ở các góc nhà bạn, thạch thùng rất sợ mùi vỏ trứng và sẽ không bao giờ trèo leo lên tường nữa.

6. Muỗi sợ tinh dầu neem: Neem là loại thực vật phổ biến ở Ấn Độ có nhiều công dụng. Muỗi rất sợ loại tinh dầu này, nếu bạn xịt tinh dầu neem trong nhà, muỗi lập tức bỏ đi ngay, còn hiệu quả hơn thuốc xịt hóa chất. Tinh dầu neem hiện rất sẵn có trên thị trường, nó còn giúp bạn chống đau nhức nếu xoa bóp ngoài da không hở vết thương.

Chúc bạn mau chóng loại bỏ những khó chịu và mối hiểm họa từ côn trùng ra khỏi mái ấm của mình để bảo vệ sức khỏe người trong gia đình cũng như bản thân.

Mẹo hay giúp bạn tự diệt và quét sạch côn trùng không dùng hóa chất Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment